Khám phá: Tìm hiểu ý nghĩa của 20 logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Logo thương hiệu thời trang không chỉ có tính biểu tượng để bạn có thể nhận ra thương hiệu ấy ở bất cứ đâu, mà còn mang những ý nghĩa rất thú vị. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Coolmate khám phá ý nghĩa logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới để xem có câu chuyện bí mật thú vị nào ẩn đằng sau những biểu tượng nổi tiêngs giới thời trang này nhé.

Logo Hermès

Hermès là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu tại Pháp, chuyển sản xuất đồ da, phụ kiện thời trang, quần áo, và nhiều mặt hàng xa xỉ khác. Dù không hiểu biết quá nhiều về thời trang, bạn chắc chắn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy logo Hermès – biểu tượng hình người đàn ông bên cạnh cỗ xe ngựa kéo trên nền cam đặc trưng của hãng.

Ra mắt từ năm 1950, nguyên tác của logo Hermès là một bức phác hoạ chì của hoạ sĩ Alfred de Dreux, một hoạ sĩ nổi tiếng của châu Âu. Logo hoàn chỉnh của thương hiệu gồm một cỗ xe ngựa Đức không người lái và một quý ông oai vệ đứng ngay phía trước xe ngựa. Logo thương hiệu quần áo này thể hiện rõ nguồn gốc ban đầu của thương hiệu – sản xuất yên và cương ngựa phục vụ cho giới quý tộc.

Logo thương hiệu thời trang Hermès

Logo thương hiệu thời trang Hermès

Đặc biệt, việc sử dụng hình ảnh cỗ xe ngựa không người lái còn thể hiện dụng ý của Hermès, muốn các khách hàng có thể làm chủ tư duy và phong cách của chính mình mà không cần ai dẫn dắt. 
Có thể thấy, chỉ với một logo nhỏ bé, Hermès đã thể hiện rõ triết lý kinh doanh đầy khác biệt. Đến nay, logo này vẫn luôn được Hermes sử dụng cho mọi sản phẩm của hãng như một lời khẳng định cho sự phát triển không ngừng của thương hiệu.

Logo thương hiệu thời trang Versacé

Versacé là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý được thành lập vào năm 1978. Người sáng lập của nhà mốt này – Gianni Versacé có một niềm đam mê mãnh liệt với thần thoại và nghệ thuật cổ điển Hy Lạp. Vì thế, logo thương hiệu thời trang Versacé cũng được tạo nên dựa trên chất liệu này.

https://www.coolmate.me/post/logo-thuong-hieu-thoi-trang-2576

Logo lấy cảm hứng từ Medusa của Versacé

Biểu tượng mặt người của Versacé có liên quan đến Medusa – quỷ đầu rắn trong thần thoại Hy Lạp, có khả năng làm hoá tất cả sinh vật nhìn vào mắt nó. Tuy nhiên, thay vì sử dụng toàn bộ đầu rắn của Medusa, Gianni Versacé chỉ khắc hoạ trên logo thương hiệu hình ảnh người phụ nữ với mái tóc bồng bềnh, tỷ lệ gương mặt hoàn hảo với đôi mắt không có con ngươi sâu hun hút.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế này còn sử dụng hình ảnh gợi ý trên cờ Sicily (một vùng tự trị của Italy nằm trong Địa Trung Hải), kết hợp với hình tượng Medusa cách điệu để tạo nên logo Versacé.

Sử dụng hình ảnh lấy cảm hứng từ Medusa, logo Versacé đã thể hiện rõ tôn chỉ của thương hiệu này: sự hấp dẫn và quyến rũ chết người. Đây cũng chính là tôn chỉ đã gắn liền với Versacé trong nhiều năm qua. Các thiết kế của Versacé luôn vô cùng tinh tế, quyến rũ, có thể khiến người xem “hoá đá” giống như ma thuật từ mái tóc của Medusa vậy. 

Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng – Louis Vuitton

Louis Vuitton là một nhãn hiệu xa xỉ thuộc công ty cổ phần Pháp LVMH Louis Vuitton Moët Hennessy S.A. Mặc dù là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới, logo của  Louis Vuitton lại khá đơn giản với biểu tượng 2 chữ LV lồng vào nhau. Logo này là một thiết kế của Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton, dùng 2 chữ cái đầu trong tên của cha mình để làm biểu tượng cho thương hiệu.

Biểu tượng và họa tiết monogram trứ danh của Louis Vuitton

Biểu tượng và họa tiết monogram trứ danh của Louis Vuitton

Ngoài logo LV,  nhắc đến Louis Vuitton là nhắc đến hoạ tiết monogram hoa 4 cánh huyền thoại. Hoạ tiết này được lấy cảm hứng từ những cánh hoá tại Nhật Bản. Ban đầu, cả logo thương hiệu và hoạ tiết monogram chỉ được sử dụng nhằm ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái. Còn tới ngày nay, logo và hoạ tiết đặc trưng của Louis Vuitton đã trở thành một trong những biểu tượng xa xỉ hàng đầu thế giới.  

Logo Chanel

Chanel – biểu tượng của thời trang xa xỉ Pháp sở hữu logo hình 2 chữ C lồng vào nhau. Logo thương hiệu thời trang trứ danh này được giới thiệu lần đầu vào năm 1925, do đích thân Coco Chanel thiết kế và chưa 1 lần thay đổi cho đến tận ngày nay.

Có rất nhiều cách lý giải xoay quanh logo 2 chữ C của Chanel. Một số ý kiến cho rằng, logo của hãng lấy cảm hứng từ tác phẩm được nghệ sĩ người Nga Mikhail Vrubel – nghệ sĩ yêu thích của Coco Chanel – vẽ vào năm 1886. Biểu tượng lấy cảm hứng từ 2 hình móng ngựa – đại diện cho sự thành công, kiên định và may mắn. Một số ý kiến khác lại cho rằng logo của Chanel có nguồn gốc từ các mẫu hình học trên cửa sổ tại Nhà nguyện Aubazine, nơi Coco Chanel sinh sống thời niên thiếu.

Xem thêm:  Khám phá: Trốc tru là gì? Khu mấn là gì? Tìm hiểu một số ngôn ngữ ở Miền Trung

Logo Chanel có rất nhiều cách lý giải khác nhau

Logo Chanel có rất nhiều cách lý giải khác nhau

Tuy vậy, ý kiến được đón nhận đông đảo nhất là logo hãng chính là tên viết tắt chữ cái đầu của nhà sáng lập Coco Chanel; hoặc viết tắt của Coco và Capel – người đã đồng hành cùng Coco Chanel khi bà mới bắt đầu sự nghiệp thời trang.

Logo Lacoste

Nhắc đến logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng không thể không nhắc đến Lacoste – thương hiệu quần áo, giày dép, nước hoa,… nổi tiếng của Pháp. Vào năm 1933, Jean Rene Lacoste đã thành lập công ty thời trang Lacoste chuyên sản xuất áo thun tennis. Cần phải nói rằng trước khi thành lập thương hiệu này, Jean Rene từng là vận động viên chơi tennis và được giới thể thao gọi với nickname “Alligator” (cá sấu).

Sau đó, một người bạn đã vẽ hình một con cá sấu nhỏ để tặng cho ông. Hình vẽ này chính là logo chính thức của Lacoste cho đến tận ngày nay.

Đây là một trong các logo thương hiệu thời trang nổi tiếng

Đây là một trong các logo thương hiệu thời trang nổi tiếng

Logo Calvin Klein

Calvin Klein là thương hiệu được nhà thiết kế Calvin Klein thành lập năm 1968. Logo của thương hiệu này khá đơn giản và dễ nhớ – CK – biểu tượng viết tắt của tên công ty. Tương tự như Louis Vuitton, logo CK được xem là một biểu tượng tri ấn người sáng lập. Hiện nay CK vẫn sử dụng logo này rộng rãi cho mọi dòng sản phẩm của hãng và chưa từng thay đổi. Với các dòng sản phẩm cao cấp, logo sẽ có màu tối. Còn với các dòng thời trang thể thao, logo sẽ có màu xám và trắng.

Biểu tượng đơn giản của Calvin Klein

Biểu tượng đơn giản của Calvin Klein

Logo Fendi

Fendi là thương hiệu thời trang cao cấp của nước Ý được thành lập năm 1925 gắn liền với quần áo lông. Biểu tượng Fendi cũng là một trong những logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới do chính Karl Lagerfeld sáng tạo nên.

Logo của Fendi là hình 2 chữ F nằm ngược xuôi đối xứng, rất đơn giản nhưng vẫn vô cùng thu hút. 2 chữ F này được xem là 2 chữ cái viết tắt của của “Fun and Fur”, thể hiện rất đúng tinh thần của thương hiệu.

Logo Fendi mang đúng tinh thần thương hiệu

Logo Fendi mang đúng tinh thần thương hiệu

Logo thương hiệu quần áo Gucci

Gucci được Guccio Gucci thành lập vào năm 1921 tại Florence, Tuscany. Logo thương hiệu này được Aldo Gucci (con trai của Guccio Gucci) thiết kế với biểu tượng 2 chữ G lồng vào nhau, kết hợp với dải màu nhận diện đỏ và xanh lá rất đặc trưng. Có ý kiến cho rằng Aldo Gucci đã dùng 2 chữ cái đầu trong tên của bố mình để tạo nên logo này.

Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Gucci thực chất được lất cảm hứng từ thú vui cưỡi ngựa và du lịch của giới quý tộc vào những năm đầu thế kỷ 20.

Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Gucci Logo của Burberry

Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Gucci

Logo của Burberry

Burberry là đại diện đến từ nước Anh với hoạ tiết sọc vuông trứ danh và logo cực kỳ đặc trưng. Ra mắt năm 1901, logo của Burberry là hình ảnh một hiệp sĩ cưỡi ngựa dũng mạnh, trên tay phấp phới lá cờ với dòng chữ “Prorsum” (Tiến lên – tiếng Latin). 

Theo quan điểm của người Anh, hình ảnh hiệp sĩ là biểu tượng của sự kiêu hãnh và cao quý đúng như tinh thần mà thương hiệu này đang hướng đến. Bên cạnh đó, hình ảnh hiệp sĩ tiến về phía trước còn thể hiện khát vọng tiên phong của Burberry.

Biểu tượng thể hiện khát vọng tiên phong của Burberry

Biểu tượng thể hiện khát vọng tiên phong của Burberry

Logo của hãng Yves Saint Laurent

Thương hiệu Yves Saint Laurent gắn liền với những thiết kế độc đáo, hiện đại, dẫn đầu trào lưu. Logo đầu tiên của hãng được thiết kế bởi chuyên gia nghệ thuật người Pháp Adolphe Jean-Marie Mouron (còn được biết với tên Cassandre). Logo Yves Saint Laurent dùng 3 chữ cái đầu trong tên của người sáng lập thương hiệu, xếp lồng vào nhau một cách đẹp mắt như một cách khẳng đinh dấu ấn cá nhân của nhà sáng lập.

Đặc biệt, điểm nổi bật nhất của logo Yves Saint Laurent chính là sự kết hợp giữa các chữ cái với font và phom chữ nghiêng thanh lịch, thể hiện sự gợi cảm và phong thái đặc trưng của Yves Saint Laurent.

Logo YSL được thiết kế bởi chuyên gia nghệ thuật người Pháp Adolphe Jean-Marie Mouron

Logo YSL được thiết kế bởi chuyên gia nghệ thuật người Pháp Adolphe Jean-Marie Mouron

Logo thương hiệu Givenchy

Logo của Givenchy được xem là biểu tượng hoàn hảo thể hiện rõ sức sáng tạo vô tận và những thiết kế kinh điển của thương hiệu này. Logo thương hiệu thời trang được tạo nên bởi 4 chữ G cách điệu xếp thành hình vuông độc đáo. Chữ G chính là chữ cái đầu của Givenchy – tên nhà sáng lập thương hiệu. Bên cạnh đó, logo khung vuông còn gợi nhắc tới món trang sức được thiết kế phức tạp của người Celtic.

Xem thêm:  Khám phá: Cruise collection: Bộ sưu tập thời trang trong mùa nghỉ dưỡng

Chữ G trong logo là chữ cái đầu tiên trong tên của nhà sáng lậpChữ G trong logo là chữ cái đầu tiên trong tên của nhà sáng lập

Thương hiệu thời trang nổi tiếng Dolce & Gabbana

Sang trọng, hoài cổ mà vẫn hiện đại chính là tinh thần đặc trưng của thương hiệu thời trang Ý Dolce & Gabbana. Và logo của hãng đã thể hiện rất rõ nét tinh thần này khi sở hữu thiết kế tối giản hết mức. Logo Dolce & Gabbana là chữ cái đầu tiên trong tên của 2 nhà sáng lập Dolce & Gabbana. Sử dụng logo này trong suốt nhiều năm qua là cách để Dolce & Gabbana tri ân 2 nhà sáng tập, đồng thời nhắc nhở đội ngũ quản lý luôn duy trì bản chất vốn có của thương hiệu.

Logo tri ân 2 nhà sáng lập của Dolce & GabbanaLogo tri ân 2 nhà sáng lập của Dolce & Gabbana

Logo thương hiệu Prada

Prada là thương hiệu thời trang Ý hàng đầu thế giới, gắn liền với những thiết kế kết hợp giữa phong cách hoàng gia truyền thống và nghệ thuật đương đại. Vào năm 1919, Prada được lựa chọn là nhà cung cấp phụ kiện chính của hoàng gia. Kể từ đó, thương hiệu này có được nhiều đặc quyền và đã thiết kế logo dựa trên 1 yếu tố của House of Savoy là quốc huy và dây thừng thắt hình số 8.

Thiết kế logo của Prada thời điểm đó được xem là một ý tưởng vượt thời đại, thể hiện rõ đặc quyền được bảo trợ bởi hoàng gia. Tuy nhiên, đến năm 1978, Prada đã quyết định loại bỏ khỏi logo thương hiệu thời trang các yếu tố có liên quan tới chế độ quân chủ ý như dây dựng, huy hiệu,… Thay vào đó, logo prada hiện đại chỉ còn phông chữ đen sang trọng.

Mặc dù đã lược bỏ không ít chi tiết, logo Prada ngày nay vẫn được xem là một trong những logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới dễ nhận biết nhất.

Logo thương hiệu quần áo Prada đã trải qua nhiều lần thay đổiLogo thương hiệu quần áo Prada đã trải qua nhiều lần thay đổi

Logo thương hiệu thời trang Armani

Armani là một trong những cái tên thuộc top đầu của làng thời trang thế giới. Logo của thương hiệu này là hình một con chim đại bàng cách điệu, đầu hướng sang phải cùng các chữ cái đầu trong tên thương hiệu được thiết kế cách điệu. Thiết kế logo đơn giản mà tinh tế này thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực mà Armani hướng đến. Hình ảnh chim đại bàng cũng được xem là đại diện của sự xuất sắc, vĩnh cửu và chất lượng hoàng gia.

Logo mạnh mẽ và quyền lực của Armani

Logo mạnh mẽ và quyền lực của Armani

Thương hiệu nổi tiếng thế giới Dior

Thành lập từ năm 1947, các thiết kế của thương hiệu Dior luôn gắn liền với sự độc đáo và sáng tạo. Ban đầu, logo của thương hiệu này gồm hình 2 chữ D đối ngược nhau  tạo thành chữ CD – 2 chữ cái đầu trong tên của thương hiệu. Logo này còn gợi liên tưởng tới 1 vòng tròn mở, thể hiện sự cấp tiến, luôn làm mới mình.

Tuy nhiên gần đây Dior đã thay đổi logo hãng. Thay vì sử dụng biểu tượng thiết kế cách điệu như trước, logo hiện tại chỉ gồm chữ Dior được thiết kế đẹp mắt bằng font chữ có chân, thể hiện sự vững chãi của thương hiệu. Tổng thể logo Dior mới cũng tận dụng những nét tròn trịa, thể hiện sự độc đáo và tính thẩm mỹ của thương hiệu thời trang này.

Logo Dior hướng tới sự tối giảnLogo Dior hướng tới sự tối giản

Logo thương hiệu nổi tiếng Puma

Puma là một trong những thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng thế giới sở hữu logo theo phong cách tối giản, mạnh mẽ. Puma vốn có nghĩa là báo sư tử. Rudolf Dassler – nhà sáng lập thương hiệu đã lựa chọn cái tên này nhằm truyền tải thông điệp về sự nhanh nhẹ và tốc độ. Ý nghĩa này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc lựa chọn hình ản biểu tượng cho thương hiệu.

Ban đầu, logo Puma có hình một chú báo sư tử đang nhảy qua chữ D (“D” trong Dassler). Sau đó, trải qua nhiều lần thay đổi, thương hiệu này mới quyết định sử dụng hình ảnh logo hiện tại là chữ Puma kèm hình một chú báo sư tử.

Báo sư tử là biểu tượng của PumaBáo sư tử là biểu tượng của Puma

Logo thương hiệu quần áo thể thao Nike

Logo dấu Swoosh đặc trưng của Nike được thiết kế năm 1971 bởi cô snh viên Carolyn Davidson – nữ sinh chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Portland, và vẫn được hãng sử dụng cho đến tận ngay nay.

Nike vốn là tên vị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp và logo Swoosh chính là biểu tượng cho đôi cánh của vị thần ấy. Đôi cánh tượng trưng cho động lực và sự dũng mãnh của các chiến binh. Bên cạnh đó, trong tiếng Anh, “swoosh” còn là một từ tượng thanh được dùng khi mô tả một vật lao về phía trước với tốc độ cực nhanh.

Xem thêm:  Khám phá: CM24 ra mắt BST nước hoa Mood Booster tăng mood trong mọi outfit

Kết hợp các ý nghĩa này, Davidson đã tạo ra logo Swoosh của thương hiệu Nike, mang đến cảm giác linh hoạt và chuyển động nhanh, đúng với những giá trị mà nhãn hàng thể thao này đang muốn hướng tới.

Dấu “Swoosh” trứ danh của Nike

Dấu “Swoosh” trứ danh của Nike

Logo của Adidas

Không giống như Puma hay Nike, Adidas sở hữu nhiều logo thương hiệu khác nhau tương ứng với mỗi dòng sản phẩm của hãng, lấy hình ảnh 3 vạch chéo làm cốt lõi. Ban đầu, biểu tượng 3 vạch chéo này vốn là chi tiết kỹ thuật được 2 nhà sáng lập của thương hiệu là Adolf Dassler và Rudolf Dasslrmay đặt trên thân giày nhằm giúp đôi giày trở nên ổn định, bám chân hơn hơn chứ không nhằm mục đích trang trí.

Mãi cho đến năm 1971, Adidas mới quyết định nâng cấp hình ảnh thương hiệu với biểu tượng logo chính thức. Một số phiên bản logo của thương hiệu thời trang thể thao Adidas có thể kể đến như:

  • Logo “The trefoil” (1971): Đây là logo bông hoa 3 cánh có sọc ngang ở giữa, được dùng cho phân khúc thời trang casual lifestyle của Adidas. Biểu tượng này diễn tả một bông hoa đang nở, tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng của Adidas vào thời điểm đó.
  • Logo “3 vạch” (từ 1991 đến nay): Logo gồm 3 vạch thẳng dốc đặt nghiêng 30 độ là logo dành cho dòng giày và trang phục thể thao tiên tiến chuyên hỗ trợ vận động. Logo này biểu trưng cho đỉnh núi cao, và giúp truyền tải thông điệp không ngại chinh phục thử thách để đạt được mục tiêu.
  • Logo 3 vạch nằm ngang sát cạnh tên thương hiệu (từ 2005 đến nay): Đây là logo đơn giản nhất của Adidas và vẫn được dùng tới ngày nay như một logo đại diện cho cả tập đoàn.
  • Logo hình tròn 3 vạch cắt (từ 2002 đến nay): Đây là logo riêng của dòng Adidas NEO. Logo này lấy cảm hứng từ quả địa cầu, như một khẳng định ngầm về vị thế toàn cầu của Adidas, bỏ xa các đối thủ khác. 

Logo Adidas qua các thời kỳ

Logo Adidas qua các thời kỳ 

Logo thương hiệu nổi tiếng Levi’s

Nếu là một tín đồ của đồ jean/denim, bạn chắc chắn không thể không biết tới Levi’s với logo biểu tượng màu đổ quen thuộc. Sau nhiều lần thay đổi, logo hiện tại được chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2003 và vẫn được lưu giữu đến tận ngày nay.

Có khá nhiều ý kiến xung quanh ý nghĩa thực sự của logo Levi’s.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy logo hiện tại của hãng gồm dòng chữ Levi’s trên nền đỏ (màu biểu tượng của thượng hiệu) với khung xung quanh có hình dạng tương tự như cánh dơi. Có một số ý kiến cho rằng đường cắt hình cánh dơi này mô phỏng đường khầu Arcuate ở túi sau của quần jeans. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng đướng cắt này là ẩn dụ cho… vòng 3 – khu vực được tôn lên rất nhiều khi mặc quần jeans.

Logo của thương hiệu Levi’s có rất nhiều ý nghĩa thú vị

Logo của thương hiệu Levi’s có rất nhiều ý nghĩa thú vị

Logo Lanvin

Logo thương hiệu thời trang Lanvin mang một ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Ban đầu, trước khi chính thức thành lập Lanvin, Jeanne Lanvin – nhà sáng lập thương hiệu chỉ đơn thuần may các bộ quần áo cho con gái của mình. Sau đó, các thiết kế của Jeanne bắt đầu được người giàu có chú ý và đặt may. Dần dần bà phụ trách luôn cả việc thiết kế, may đó cho con em các bậc phụ huynh đó.

Logo của Lanvin lấy ý tưởng từ một bức ảnh chụp Jeanne Kanvin nắm tay con gái (chụp năm 1907) và được nhà thiết kế nổi tiếng Paul Iribe cách điệu thành logo của thương hiệu. Logo của Lanvin được xem là biểu tượng của tình mẫu tử mà bất cứ ai cũng ngưỡng mộ.

Logo Lanvin lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp với con gái của nhà sáng lập Jeanne Kanvin

Logo Lanvin lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp với con gái của nhà sáng lập Jeanne Kanvin

Lời kếtTrên đây là logo của 20 thương hiệu thời trang nổi tiếng và những câu chuyện thú vị, ý nghĩa đằng sau. Có thể thấy, sức sáng tạo của các nhà mốt không chỉ thể hiện trong các thiết kế, mà còn được thể hiện ở những biểu tượng đầy sức sáng tạo, vừa có ý nghĩa lịch sử, vừa tôn vinh tôn chỉ và giá trị cốt lõi của chính thương hiệu đó.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của các logo thương hiệu thời trang. Đừng quên tiếp tục theo dõi CoolBlog để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới nhé.

Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới

Related Posts

Khám phá: Top 10 địa chỉ cửa hàng xe đạp thể thao Hà Nội đáng tin cậy nhất

Cửa hàng xe đạp thể thao Hà Nội là thế giới đa sắc cho các tín đồ thể thao Top 10 địa chỉ được Coolmate tổng hợp…

Khám phá: Top 08 mẫu áo đồng phục công ty vận chuyển, vận tải đẹp cao cấp

Đồng phục được xem như một biểu tượng của một công ty lớn. Đối với công ty vận chuyển, điều này càng trở nên quan trọng hơn…

Khám phá: Deload là gì? Khi nào cần deload và cách deload hiệu quả

Trong các lĩnh vực liên quan đến thể thao và đặc biệt là thể hình thì khái niệm deload chắc chắn đã không còn quá xa lạ…

Khám phá: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán

Tuy sở hữu ngoại hình đáng yêu và lanh lợi nhưng chó Beagle lại mang trong mình dòng màu của một chú chó săn thỏ vô cùng…

Khám phá: 2 cách giặt áo hoodie không bị xù lông đơn giản, hiệu quả nhất

Áo hoodie là trang phục không bao giờ lỗi mốt bởi tính linh hoạt trong việc kết hợp trang phục cho cả nam và nữ. Nhưng áo…

Khám phá: Tổng hợp 15+ phim hoạt hình công chúa hay nhất cho bé

Những bộ phim hoạt hình công chúa vẫn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé nhỏ. Phim ảnh sớm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *