Khám phá: Thông tin dự án trường Đại học Thủ Dầu Một ở Mỹ Phước 4 năm 2023

Được đầu tư xây dựng trong khu đô thị Mỹ Phước 4, trường đại học Thủ Dầu Một có quy mô xây dựng lên đến 57,619 ha. Với vốn xây dựng khoảng 200 triệu USD, nơi đây có tiện ích hiện đại kết hợp với hạ tầng giao thông thuận tiện.

Thông tin nhanh dự án Đại học Thủ Dầu Một tại Mỹ Phước 4

Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Thủ Dầu Một Quy mô khu đất: 57,619  ha
Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV BECAMEX IDC Vốn đầu tư: 4.199.276.637.000
Vị trí: Khu Đô Thị Mỹ Phước 4. TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương Quy mô đào tạo: 24.500 sinh viên
Nguồn vốn: Vốn ngân sách, đầu tư theo hợp đồng BT Tiến độ xây dựng: 4 năm

Về chủ đầu tư dự án Đại học Thủ Dầu Một tại Mỹ Phước 4

Công ty TNHH MTV BECAMEX IDC chính là chủ đầu tư của dự án trường đại học Thủ Dầu Dầu Một ở Mỹ Phước 4. Công ty này được thành lập từ năm 1976, tính đến hiện tại đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển.

Trong suốt những năm hoạt động, BECAMEX IDC có được thành công và uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị, khu dân cư và cả hạ tầng giao thông.

Không chỉ có tới 19 công ty thành viên, hoạt động chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như bất động sản, dịch vụ, logistics, xây dựng, viễn thông – công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản,… Công ty TNHH MTV BECAMEX IDC còn đầu tư nhiều dự án lớn như Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Mỹ Phước, khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Bình Dương,…

Bản đồ vị trí trường đại học Thủ Dầu Dầu Một
Bản đồ vị trí trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Chi tiết về vị trí của trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Dự án này nằm tại Khu Đô Thị Mỹ Phước 4. TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương nên có rất nhiều điều kiện thuận lợi. Trên hết đây là quỹ đất sạch, các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về vấn đề đền bù hay giải tỏa.

Hệ thống giao thông đã được đầu tư quy hoạch tại khu đô thị Mỹ Phước 4. Nếu xây dựng trong khu vực này hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh đã đồng bộ sẵn sàng. Có khả năng kết nối với hạ tầng toàn bộ khu đô thị.

Trường đại học Thủ Dầu Dầu Một tại Mỹ Phước 4 sẽ được hưởng lợi từ hệ thống giao thông xung quanh khu đô thị Mỹ Phước 4 và cả Bến Cát, cụ thể:

+ Tuyến đường Quốc lộ 13 trên không: Đây là tuyến đường trên không đầu tiên của khu vực phía Nam.

+ Tuyến đường vành đai 4: Kết nối Đồng Nai – Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh – Long An và cũng đi qua khu đô thị Mỹ Phước. Con đường này vô cùng sầm uất và nhộn nhịp.

+ Tuyến Quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương: Tuyến đường huyết mạch này kết nối Tây Nguyên – Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh. 

+ Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: Tuyến đường này sẽ chạy qua khu đô thị Mỹ Phước để lên các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là tuyến đường trung tâm của tỉnh Bình Dương.

Hơn nữa khu đô thị Mỹ Phước 4 còn được bao bọc bởi 3 mặt sông. Bên cạnh đó Sông Thị Tính nằm ở lân cận sẽ góp phần tạo nên không khí dịu mát và nâng cao cảnh quan cho trường đại học Thủ Dầu Một.

Hình ảnh thực tế trường đại học Thủ Dầu Dầu Một
Hình ảnh thực tế trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Tiện ích của trường có gì?

Sau khi được hoàn thành, ngôi trường này sẽ có đầy đủ tiện ích với các khu chức năng riêng biệt và hiện đại, có thể kể đến như:

Khu học tập, giảng đường; Khu hành chính; Khu ký túc xá học sinh (nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt); Các khoa và phòng thí nghiệm; Khu công trình kỹ thuật bao gồm trạm bơm, xưởng sửa chữa, kho tàng và nhà để xe ô tô, xe đạp; Khu thể dục thể thao ngoài trời; Khu nhà ở của cán bộ giảng dạy và cán bộ công nhân viên; Khu sản xuất và triển khai ứng dụng; Khu các trung tâm.

Bên cạnh đó còn có các tiện ích như: Thư viện, trung tâm học liệu, Hội trường đa năng 2000 chỗ, Xưởng ngoài trời dùng cho thực hành xây dựng, Sân khấu ngoài trời và Quảng trường, Nhà thể thao đa năng, Nhà dịch vụ đa năng, Nhà ăn, Canteen, Bãi đỗ xe,…

Sinh viên của trường đại học Thủ Dầu Dầu Một ở Mỹ Phước 4 cũng sẽ có cơ hội hưởng được những tiện ích mà khu đô Thị Mỹ Phước hiện có.

Mặt bằng và thiết kế của dự án trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Mỗi một khu trong dự án này sẽ có thiết kế riêng, cụ thể:


Tên Khu Diện tích Quy mô
Khu giảng đường 37.440m² 3 đến 4 tầng
Khu hành chính 3.910m² – 4.932m²  
Khu văn phòng khoa 18.813m² – 20.368m² 2 đến 3 tầng
Khu Hội trường 4.534m² 1 -2 tầng
Khu Thí nghiệm thực hành 25.417m² – 34.344m² 2 -3 tầng
Khu các Trung tâm 4.293m² – 4.967m² 2 -3 tầng
Khu sản xuất triển khai ứng dụng 4.201m² 2 -3 tầng
Khu Thể dục thể thao ngoài trời 22.013m²  
Khu Nhà ăn 3.690m² – 5.800m² 1 – 2 tầng
Khu Nhà dịch vụ đa năng 2.557m² – 3.003m² 1 tầng
Khối Trạm y tế 375m² 1 tầng
Khu Nhà ở công vụ 5.838m² – 7.878m² 1 tầng

Tiến độ xây dựng trường đại học Thủ Dầu Dầu Một 2023

Năm 2023, trường đại học Thủ Dầu Dầu Một vẫn còn đang trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, trước đó trong tháng 6/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một đã hoàn thiện và chính thức đưa vào vận hành khu thực hành thí nghiệm tại cơ sở Bến Cát. Đây là công trình được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập trường vào ngày 24/6/2009. 

Khu vực thực hành thí nghiệm bao gồm 3 khối nhà xưởng với tổng diện tích 3.300 mét vuông, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc triển khai các hoạt động học tập, nghiên cứu, và thực hành của sinh viên từ các ngành kỹ thuật, công nghệ, kiến trúc, mỹ thuật, công nghệ sinh học, và nhiều ngành khác.

Dự án trường Đại học Thủ Dầu Một tại cơ sở Thới Hòa, Bến Cát có tổng diện tích 56,7 hecta, được thiết kế theo mô hình đại học thông minh hiện đại và triển khai xây dựng qua từng giai đoạn để đáp ứng chiến lược phát triển của trường. Trong suốt 12 năm phát triển, trường Đại học Thủ Dầu Một đã xác định rõ hướng phát triển là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, ứng dụng và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, nâng cao uy tín trong hệ thống giáo dục Đại học trong nước và quốc tế.

Kể từ năm 2015, trường đã trở thành thành viên của tổ chức CDIO thế giới, năm 2017 trở thành thành viên liên kết của tổ chức ADN, và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia vào năm 2020. Hiện nay, trường Đại học Thủ Dầu Một đã có bốn chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET và 11 chương trình khác đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và ASEAN.

Dự án này được đầu tư xây dựng với số vốn khoảng 200 triệu USD. Nguồn vốn dựa vào vốn ngân sách và đầu tư theo hợp đồng BT. Thời gian dự kiến xây dựng của công trình này là 4 năm.

Khu thực hành thí nghiệm tại cơ sở Bến Cát trường đại học Thủ Dầu Dầu Một
Khu thực hành thí nghiệm tại cơ sở Bến Cát trường đại học Thủ Dầu Dầu Một

Trên đây là một vài thông tin về dự án trường đại học Thủ Dầu Dầu Một ở Mỹ Phước 4. Đây là dự án được nhiều người mong đợi, hứa hẹn sẽ đem đến một môi trường giáo dục lý tưởng cho các bạn sinh viên.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Xem thêm:  Khám phá: Tặng nước hoa cho bạn trai có ý nghĩa gì? Top 16 chai nước hoa cho Valentine 2023

Related Posts

Khám phá: Danh sách dự án đất nền căn hộ tại Quy Nhơn sinh lời năm 2023

Từ đầu năm 2022 đến nay, đất nền Quy Nhơn đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư nhờ có quỹ đất rộng lớn, quy…

Khám phá: Giá bán & cho thuê các dự án căn hộ tại huyện Nhà Bè năm 2023

Đội ngũ Invert gởi đến bạn Giá bán và giá cho thuê các dự án căn hộ thứ cấp tại huyện Nhà Bè, được cập nhật mới…

Khám phá: Giá bán & thuê của 9 dự án căn hộ Quận Phú Nhuận năm 2023

Invert.vn cập nhật mới nhất về Giá bán và Giá thuê của 9 dự án căn hộ chung cư trên địa bàn Quận Phú Nhuận, cập nhật mới…

Khám phá: Giá bán của 8 dự án căn hộ tại TP Thủ Dầu Một năm 2023

Theo khảo sát thực tế, trong vòng bán kính 5km tính từ trục Đại lộ Bình Dương thuộc thành phố Thủ Dầu Một, hiện có 8 dự…

Khám phá: Giá chuyển nhượng của 25 dự án chung cư tại Quận 9 năm 2023

Năm 2022, trên địa bàn Quận 9 có khoảng 25 dự án căn hộ đang giao dịch chuyển nhượng rầm rộ, chủ yếu ở Phường Phú Hữu và…

Khám phá: Thị trường bất động sản Bình Dương được săn đón nhất

Chỉ còn 1 tháng nữa là năm 2021 khép lại, thị trường bất động sản Bình Dương có những biến động mạnh. Giá đất liên tục tăng…