Khám phá: Học tiếng Hàn dễ hơn với 25 podcast học tiếng Hàn cực chất

Nghe podcast tiếng Hàn là một trong những phương pháp học rất được ưa chuộng nhờ ưu điểm vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Các podcast học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn tăng vốn từ, cải thiện kỹ năng nghe nói, luyện ngữ pháp mà còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Coolmate khám phá 25 podcast chất lượng sẽ giúp bạn “nâng trình” tiếng Hàn một cách nhanh chóng.

1. Talk to Me in Korean

Ra đời năm 2009, “Talk to Me in Korean” hiện là một trong những podcast tiếng Hàn bổ ích nhất, chuyên dung cấp từ vựng và cụm từ thông dụng trong tiếng Hàn. Ưu điểm của kênh podcast này chính là thời lượng các tập không quá dài (chỉ từ 3-5 phút/video ngắn và 15 phút/video dài, nội dung video đa dạng chủ đề và tốc độ nói vừa phải. Podcast còn có cả phụ đề bằng tiếng Hàn để bạn tiện theo dõi.

“Talk to me in Korean" là một trong những podcast tiếng Hàn bổ ích nhất“Talk to me in Korean” là một trong những podcast tiếng Hàn bổ ích nhất

“Talk to Me in Korean” sẽ là lựa chọn phù hợp người mới bắt đầu học tiếng Hàn, hoặc những người đang cần củng cố nền tảng ngữ pháp  để cải thiện kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, vì podcast không có phụ đề tiếng Việt đi kèm nên người mới bắt đầu sẽ cần thời gian để bắt kịp.

2. Real Life Korean-conversations for Beginners

Nếu bạn cần cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn thông qua các đoạn hội thoại vui nhộn thì đây chính là kênh podcast dành cho bạn. “Real Life Korean-conversations for Beginners” được xây dựng dựa trên một tựa sách cùng tên, với nội dung chính là các cuộc hội thoại nhỏ giữa người bản xứ về các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Kênh podcast này sẽ rất có ích cho việc học từ vựng và cách biết tiếng Hàn. Mỗi tập podcast chỉ kéo dài khoảng 2 phút, kèm bản dịch tiếng Anh nên bạn sẽ dễ tiếp thu và theo kịp nội dung hơn.

Học tiếng Hàn qua các đoạn hội thoại vui nhộn, đời thườngHọc tiếng Hàn qua các đoạn hội thoại vui nhộn, đời thường

3. Iyagi  – Korean Listening for Leaners

Giống như tên gọi “Iyagi”, series podcast tiếng Hàn này gồm các đoạn đội thoại đời thực về các chủ đề thông dụng như công việc, trường học, sở thích, du lịch, cuộc sống hàng ngày. “Iyagi  – Korean Listening for Leaners” thực chất là 1 series podcast của “Talk To Me In Korean” dành cho người mới bắt đầu muốn luyện thêm kỹ năng nghe. Nếu bạn muốn làm quen với tốc độ nói tiếng Hàn của người bản xứ và nắm vững Hangul, bạn không nên bỏ qua series này.

4. Talk to me in 100% Korean

Tiếp tục là một series podcast khác của “Talk to me in Korean”, gồm các cuộc hội thoại tiếng Hàn nâng cao về nhiều chủ đề khác nhau. Series có khoảng 25 tập, mỗi tập dài 10 phút. Mặc dù series đã ngừng phát hành tập mới từ năm 2020. Tuy nhiên, các podcast đã được phát hành vẫn là tài liệu học tiếng Hàn cực kỳ bổ ích dành cho bạn. Đây sẽ là kênh podcast học tiếng Hàn dành cho những ai đã nghe và nói được tiếng Hàn nhưng muốn trau dồi kỹ năng nói cho tự nhiên hơn, đồng thời mở rộng vốn từ.

5. Học tiếng Hàn cùng David

Podcast “Học tiếng Hàn cùng David”  của David Trettel là lựa chọn rất phù hợp với người mới bắt đầu. Hiện nay, podcast này đã có khoảng hơn 100 tập, mỗi tập dài từ 5-8 phút xoay quanh các chủ đề đa dạng như ngày lễ, mua sắm. Với kênh podcast này của David Trettel bạn sẽ được học từ những cách nói đơn giản nhất như “cảm ơn”, “tạm biệt”, “xin chào” tới các cụm từ và tiếng lóng phức tạp hơn. Thời lượng mỗi tập rất vừa phải nến bạn sẽ không cảm thấy bị “ngợp”.

Xem thêm:  Khám phá: 101+ Hình xăm hoa mẫu đơn đẹp ấn tượng mang ý nghĩa tốt đẹp

Podcast “Học tiếng Hàn cùng David"Podcast “Học tiếng Hàn cùng David”

6. Essential Korean

“Essential Korean” là kênh podcast của Kay – một giáo viên tiếng Hàn kỳ cựu, đồng thời cũng là tác giả của nhiều cuốn sách tiếng Hàn. Kênh podcast này tập trung chỉ yếu vào khía cạnh ngữ pháp, sắc thái từ, các cách nói, cú pháp trong giao tiếp,… Mỗi tập podcast có thời lượng từ 10 đến 30 phút với phần giải thích kiến thức rất chi tiết. Nếu bạn muốn được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, “Essential Korean” là dành cho bạn.

7. Learn Korean của KoreanClass101.com

Podcast “Learn Korean” của nền tảng học tiếng Hàn trực tuyến KoreanClass101.com là nơi bạn có thể được học ngữ pháp tiếng Hàn, học về các cụm từ cơ bản, hướng dẫn phát âm, mẹo học hiệu quả và tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc. Với 69 tập đã phát hành, mỗi tập có thời lượng từ 5-10 phút, “Learn Korean” sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ, đồng thời tự tin cơn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

8. The legit Korean

“The legit Korean” là một podcast tiếng Hàn được điều hành bởi Ari Lee. Ari lập kênh podcast này để dạy tiếng Hàn và tự học tiếng Anh. Đến nay, “The legit Korean” đã phát hành được 108 tập (mỗi tập dài từ 10 phút đến 20 phút) và vẫn đang tiếp tục ra tập mới vào thứ 6 hàng tuần.

Kênh podcast của Ari LeeKênh podcast của Ari Lee

Điểm thú vị ở “The legit Korean” là bạn không cchỉ được học các cụm từ tiếng Hàn cơ bản, mà còn được tìm hiểu về văn hoá và các sự kiện đang hot của Hàn Quốc. Đặc biệt, cuối mỗi tập, Ari Lee đều giao bài tập và khuyến khính thính giả ghi âm giọng nói của mình và gửi qua kênh Instagram để cô chấm điểm và chữa lỗi. Nếu bạn đang muốn luyện nghe và luyện nói tiếng Hàn, hãy thử nghe các tập podcast của “The legit Korean”.

9. PodBbang

PodBbang là một forum podcast tổng hợp bằng tiếng Hàn 100%, dành cho những người học đã có trình độ tương đối. Các bài podcast trên PodBbang đều được triển khai dưới hình thức các hội thoại của người bản xứ về các chủ đề đa dạng như Kpop, thể thao, nghệ thuật, chính trị. Kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn chăm chỉ theo dõi các podcast trên PodBbang. Đặc biệt, vì trang web 100% tiếng Hàn nên bạn cũng cần có kỹ năng đọc hiểu kha khá.

10. KBS World Radio

Trang web của KBS World cung cấp podcast bằng 11 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng nếu bạn muôn học tiếng Hàn, tất nhiên bạn nên nghe bằng tiếng Hàn. Điểm thú vị của KBS World Radio là bạn sẽ có cơ hội học tiếng Hàn thông qua các câu thoại trong những bộ phim Hàn Quốc được đông đảo khán giả yêu thích.

Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc cùng KBS WorldHọc tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc cùng KBS World

Mỗi podcast với thời lượng khoảng 5 phút sẽ phân tích rõ ràng các mẫu câu trong bài, phân tích ngữ cảnh và hướng dẫn cách diễn đạt trong trừng tình huống. KBS World Radio sẽ rất phù hợp với các “fan” của phim Hàn, đang muốn học các câu thoại và cách diễn đạt cơ bản trong tiếng Hàn.

11. Kpop Debak

Nếu bạn vừa mê nhạc Kpop, vừa muốn cải thiện trình độ tiếng Hàn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua “Kpop Debak”, một podcast học tiếng Hàn được thực hiện bởi Dive Studios và Eric Nam. Mặc dù là một podcast dùng tiếng Anh là chính, nhưng Eric Nam rất thường xuyên sử dụng các cụm từ tiếng Hàn liên quan đến Kpop và mời các thần tượng Kpop nói tiếng Hàn.

12. Flashlight

“Flashlight” sẽ là kênh podcast tiếng Hàn phù hợp với những ai yêu thích những nội dung nhẹ nhàng, sâu sắc, có tính chữa lành. Với thời lượng mỗi tập khoảng từ 3-10 phút, “Flashlight” sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và học thêm nhiều cách diễn đạt hay ho trong tiếng Hàn. Kênh podcast này có tốc độ nói vừa phải, phát âm rõ ràng, phù hợp với người học cả mọi trình độ. Đặc biệt, podcast còn có cả phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt.

Xem thêm:  Khám phá: Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

Kênh podcast “chữa lành"Kênh podcast “chữa lành”

13. Nabi tiếng Hàn

Nabi tiếng Hàn có tốc độ nói chậm, dễ nghe, phù hợp với cả người mới bắt đầu. Kênh có chủ đề khá đa dạng tưg truyện ngụ ngon cho đến tiếng Hàn giao tiếp thông dụng với thời lượng khoảng 10 phút cho video giao tiếp, 40 phút cho video lý thuyết. Kênh có đầy đủ các video dành cho trình độ tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

14. Choisusu

Choisusu là một kênh podcast tiếng Hàn khá hữu ích, nơi bạn có thể luyện nghe và tải về nội dung podcast dưới dạng PDF. Thời lượng mỗi tập không quá dài, khoảng từ 5 đến 20 phút xoay quanh các chủ đề phong phú như thời tiết, sở thích. Choisusu có hình ảnh đẹp mắt, âm thanh dễ nghe, tốc độ nói chậm và có cả phụ đề tiếng Hàn lẫn tiếng Việt, rất phù hợp với người mới bắt đầu.

15. Tayoni

“Tayoni” có phong cách khá giống “Flashlight”, thiên về tự truyện. Tại kênh podcast này, bạn có thể lắng nghe tâm sự của chủ kênh để giải trí và học thêm từ vựng cũng như các cách diễn đạt bằng tiếng Hàn. Mỗi tập podcast sẽ có thời lượng 15 phút với tốc độ nói vừa phải. Kênh cũng có một số tập dạy tiếng Hàn đơn thuần nhưng không nhiều.

podcast-hoc-tieng-han-2644“Tayoni” thiên về tự truyện“Tayoni” thiên về tự truyện

16. Tiếng Hàn cùng IKOREANu

Đây là kênh podcast học tiếng Hàn phù hợp nhất với những ai đang muốn luyện nghe và nói chuẩn ngữ điệu bản xứ. Nội dung podcast chủ yếu xoay quanh tự sự, chữa lành và các trích dẫn từ sách. 
Các podcast đều được chia theo cấp độ nói từ chậm đến nhanh kèm phụ đề Hàn, Việt, phù hợp với cả người học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên, một số nội dung trích dẫn sách có thể gây khó khăn cho những người chỉ mới học tiếng Hàn.

17. Tiếng Hàn Haneul

“Tiếng Hàn Haneul” sẽ là kênh podcast giúp bạn có thêm động lực để làm bạn lâu dài với thứ tiếng này. Thông qua mỗi tập podcast từ 5 đến 8 phút, bạn không chỉ được luyện nghe, mà còn được truyền động lực thông qua những thông điệp ý nghĩa. “Tiếng Hàn Haneul” sẽ phù hợp nhất với người học trình độ trung cấp.

Podcast học tiếng HànPodcast học tiếng Hàn

18. Học tiếng Hàn cùng Dulcie

“Học tiếng Hàn cùng Dulcie” sẽ là kênh podcast tiếng Hàn giúp bạn luyện nghe hiệu quả thông qua các đoạn hội thoại ngắn, phim và truyện ngụ ngôn. Các podcast trong kênh có chủ đề rất đa dạng với thời lượng từ 3-5 phút, nội dung khá dễ hiểu, phù hợp với người học ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

19. Korean 안녕

Kênh podcast “Korean 안녕” là nơi bạn có thể vừa tích luỹ từ vựng tiếng Hàn, vừa chiêm nghiệm những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi tập chỉ dài khoảng 3 phút với âm thanh, hình ảnh nhẹ nhàng, thu hút kèm phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt. Đây sẽ là kênh podcast tiếng Hàn rất phù hợp với người học trình độ trung cấp và người mới bắt đầu.

20. Cua Han

Tiếp tục là một kênh podcast tiếng Hàn mang hơi hướng tự sự, chữa lành. “Cua Han” có thời lượng mỗi tập không quá dài, từ vựng dễ hiểu, phát âm rõ ràng, thích hợp để người học trình độ sơ cấp luyện nghe. Đặc biệt, kênh còn có phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt để bạn dễ dàng theo kịp nội dung. 

Xem thêm:  Khám phá: Hãng xe Lexus của nước nào? Có nên mua không?

“Cua Han" là kênh podcast để vừa học tiếng Hàn, vừa thư giãn“Cua Han” là kênh podcast để vừa học tiếng Hàn, vừa thư giãn

21. SpongeMind Podcast

“SpongeMind” là một kênh podcast song ngữ do Jonson Lee (người Hàn, nói được tiếng Anh trôi chảy) và Jeremy (người Mỹ, thông thạo tiếng Hàn) thành lập. Các podcast của kênh đều xoay quanh các chủ đề đa dạng, có hoặc không liên quan tới Hàn Quốc. Cách diễn đạt và ngôn ngữ kênh cũng không có giới hạn.

Các nội dung đều được chia sẻ bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh với thời lượng mỗi tập không giống nhau. Đây sẽ là kênh podcast phù hợp với những ai đã có kỹ năng nghe tương đối.

22. The Motivate Korean

“The Motivate Korean” là một kênh podcast học tiếng Hàn hữu ích dành cho ai đang muốn tìm kiếm động lực và kinh nghiệm hữu ích để học tiếng Hàn. Mặc dù là kênh học tiếng Hàn, nhưng ngôn ngữ chính của kênh podcast này lại là tiếng Anh. Vì thế, dù khả năng tiếng Hàn chưa tốt bạn vẫn có thể theo kịp nội dung.

Kênh chia sẻ các mẹo học hữu ích và truyền động lực học tiếng HànKênh chia sẻ các mẹo học hữu ích và truyền động lực học tiếng Hàn

Mỗi tập của podcast sẽ chia sẻ về các mẹo học hữu ích và cách duy trì động lực học tiếng Hàn bằng cách thay đổi tư duy ngôn ngữ. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trên hành trình chinh phục tiếng Hàn, hãy lắng nghe câu chuyện của những người học khác trên “The Motivate Korean” để được tiếp thêm động lực.

23.  Learn Korean and Korean Culture

“Learn Korean and Korean Culture” sẽ giúp bạn hiểu hơn về ăn hoá, ẩm thực, các ngày lễ của Hàn Quốc thông qua sự dẫn dắt của Jerry – một người Mỹ gỗ Hàn từng sinh sống ở cả 2 đất nước. Nội dung kênh có cả tiếng Hàn và tiếng Anh nên bạn vẫn có thể theo dõi được trong trường hợp tiếng Hàn của bạn chưa quá tốt.

Thời lượng mỗi tập của “Learn Korean and Korean Culture” không quá dài, nhưng đủ để mổ xẻ chi tiết các khía cạnh khác nhau của văn hoá Hàn Quốc. Thông qua kênh podcast này, bạn cũng sẽ có cơ hội học thêm nhiều từ vựng hay ho.

Podcast tiếng Hàn về văn hoá Hàn QuốcPodcast tiếng Hàn về văn hoá Hàn Quốc

24. Breathe in Korean

“Breathe in Korean” là kênh podcast tiếng Hàn nơi bạn có thể nghe những câu trích dẫn sách hay và đầy cảm xúc, có tính thư giãn và truyền cảm hứng cao. Kênh podcast này sẽ là nơi bạn có thể vừa luyện nghe, vừa thư giãn tinh thần. Nếu bạn là người yêu sách, đang tìm kiếm những tài liệu nghe nhẹ nhàng, thư giãn thì “Breathe in Korean” chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

25. Essential Korean

“Essential Korean” là kênh podcast của một giáo viên người Hàn, tập trung chủ yếu vào khía cạnh ngữ pháp. Với thời lượng mỗi tập từ 10 – 30 phút, các podcast của kênh này sẽ là tài liệu rất quý giá với người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Đây là kênh podcast tập trung chủ yếu vào ngữ phápĐây là kênh podcast tập trung chủ yếu vào ngữ pháp

Lời kết

Podcast tiếng Hàn là một phương tiện hữu ích để bạn vừa giải trí, vừa nâng cao trình độ tiếng Hàn, đặc biệt là vốn từ và kỹ năng nghe – nói. Với danh sách 25 podcast học tiếng Hàn trên đây, bất kể bạn đang ở trình độ sơ cấp, trung cấp, hay cao cấp, bạn đều có thể chọn được kênh học phù hợp nhất với bản thân và cải thiện trình độ tiếng Hàn nhanh chóng, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Coolblog mỗi ngày để cập nhật nhanh chóng các trend mới nhất dành cho giới trẻ nhé.

Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới

Related Posts

Khám phá: Top 10 địa chỉ cửa hàng xe đạp thể thao Hà Nội đáng tin cậy nhất

Cửa hàng xe đạp thể thao Hà Nội là thế giới đa sắc cho các tín đồ thể thao Top 10 địa chỉ được Coolmate tổng hợp…

Khám phá: Top 08 mẫu áo đồng phục công ty vận chuyển, vận tải đẹp cao cấp

Đồng phục được xem như một biểu tượng của một công ty lớn. Đối với công ty vận chuyển, điều này càng trở nên quan trọng hơn…

Khám phá: Deload là gì? Khi nào cần deload và cách deload hiệu quả

Trong các lĩnh vực liên quan đến thể thao và đặc biệt là thể hình thì khái niệm deload chắc chắn đã không còn quá xa lạ…

Khám phá: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán

Tuy sở hữu ngoại hình đáng yêu và lanh lợi nhưng chó Beagle lại mang trong mình dòng màu của một chú chó săn thỏ vô cùng…

Khám phá: 2 cách giặt áo hoodie không bị xù lông đơn giản, hiệu quả nhất

Áo hoodie là trang phục không bao giờ lỗi mốt bởi tính linh hoạt trong việc kết hợp trang phục cho cả nam và nữ. Nhưng áo…

Khám phá: Tổng hợp 15+ phim hoạt hình công chúa hay nhất cho bé

Những bộ phim hoạt hình công chúa vẫn luôn là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé nhỏ. Phim ảnh sớm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *